Wednesday, 18/05/2022 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

Trường THCS Lục Ba hưởng ứng “Ngày hội đọc sách” năm 2022

    Nhằm hưởng ứng “Ngày hội đọc sách” năm 2022, sáng hôm nay ngày 09/5/2022, trường THCS Lục Ba long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” với các hoạt động thuyết trình “cuốn sách em yêu” và thi xếp sách nghệ thuật.

     Với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các sản phẩm, cuộc thi thu hút sự quan tâm của thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Chỉ dùng vật liệu là những cuốn sách các em học sinh đã tự mình tạo ra được những mô hình nghệ thuật đẹp mắt, chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn, ý nghĩa.

     Hội thi diễn ra trong sáng ngày 09/5 với sự tham gia của 8 chi đội thành 04 đội thi đến từ các khối lớp trong toàn trường, mỗi đội thi gồm 06 học sinh của hai lớp kết hợp, trải qua 2 nội dung thi: Thuyết trình “Cuốn sách em yêu” và thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề tự chọn, sau đó thuyết trình về mô hình của đội mình.

     Ngay từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt sẵn sàng và hào hứng chuẩn bị sách để tiến hành cho phần thi thuyết trình và xếp sách của mình. Không khí của hội thi diễn ra rất sôi nổi. Với phần thi thuyết trình là 07 phút/đội và thi xếp sách nghệ thuật, chỉ trong vòng 30 phút, các em đã hoàn thành phần dự thi của mình. Bằng sự thông minh và khéo léo, các em đã cuốn hút ban giám khảo và các thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh chú ý lắng nghe phần truyết trình. Còn phần thi xếp sách nghệ thuật các em đã sắp xếp những cuốn sách thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo gắn với các công trình, địa danh lịch sử của nước ta như: Khuôn viên nhà trường, xe tăng, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, … Có thể nói, sản phẩm của các em đã khiến Ban giám khảo rất ngạc nhiên và tán thưởng bởi sự sáng tạo độc đáo của các em. Đặc biệt các em thể hiện sự hiểu biết về các mô hình, qua đó nói lên được tầm quan trọng của việc đọc sách.

     Hội thi càng náo nhiệt hơn khi đến phần giao lưu trả lời cầu hỏi tìm hiểu về lịch sử nhà trường, lịch sử địa phương và những kiến thức về các môn học. Các em tham gia rất hào hứng, nhiệt tình, sôi nổi và đưa ra câu trả lời nhanh, chính xác, nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các đội thi.

     Ngoài việc thể hiện 2 nội dung thi của Ban tổ chức, nhà trường cũng đã phát động và quyên góp ủng hộ cho “Tủ sách dùng chung” của thư viện tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 248 em học sinh toàn trường.

     Hội thi xếp sách lần này được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập; hướng tới một xã hội học tập. Ngoài ra, hội thi còn mang ý nghĩa giáo dục học sinh về ý thức và nâng cao kĩ năng xếp sách có khoa học và trình tự khi ở nhà củng như ở trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu,học tập qua đó góp phần thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.

     Một số hình ảnh của ngày hội:

 

Nguồn tin: Nguyễn Linh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 251.914
Năm 2022 : 260.037