Sunday, 20/06/2021 - 18:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

PHONG TRÀO ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI NĂM HỌC 2020 – 2021

Phát động phong trào đọc và làm theo báo Đội ngay từ đầu năm học Liên đội THCS Lục Ba đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đọc và làm theo báo Đội với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của học sinh, góp phần xây dựng và phát triển văn hoá đọc, xây dựng xã hội học tập.Phong trào tổ chức nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng của cán bộ, giáo viên và học sinh với hình thức, nội dung thiết thực, phù hợp, hiệu quả, gắn với việc tuyên truyền thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2021.

     Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc qua chương trình phát thanh Măng non, sinh hoạt dưới cờ, giới thiệu sách cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với số lượng 01 lần/1 tháng.

      Hình thức thực hiện: Theo từng khối lớp, đọc tại chỗ, mượn về nhà đọc, đọc theo nhóm, cá nhân.

     Hưởng ứng phong trào các em đội viên xuống thư viện tham gia đọc báo, đọc sách dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và cán bộ thư viện giúp các em lựa chọn được các cuốn sách hay, phù hợp với độ tuổi của các em.

     Tổ chức hoạt động “Sách hay em thích” , thông qua hoạt động học sinh sẽ được lựa chọn các cuốn sách mà em yêu thích nhất sau đó sẽ lên giới thiệu cho các bạn trong lớp về nội dung cuốn sách trong giờ hoạt đồng NGCK.

  Tổ chức cuộc thi “Sách hay  ý nghĩa” sau khi đọc sách các em sẽ được giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn hướng dẫn viết bài về ý nghĩa cuốn sách hay mà các em sẽ đọc.Bài viết xong sẽ được giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn phân loại, đánh giá và cho điểm, lựa chọn ra 4 bài viết hay ý nghĩa của 4 khối trao giải cho các em.

 

     Phối hợp với giáo viên Mỹ thuật cho các em học sinh vẽ tranh với chủ đề “Cuốn sách em yêu” các em học sinh sẽ tự xây dựng trang trí cuốn sách mà em yêu thích nhất trên khổ giấy A4.Thông qua các hoạt đông hưởng ứng phong trào đọc và làm theo báo Đội các em học sinh rất hứng thú, yêu thích đọc sách, báo nâng cao giá trị bản thân.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 1.016
Năm 2021 : 6.889