Sunday, 20/06/2021 - 19:08|

HỘI THI “NGHI THỨC ĐỘI” NĂM HỌC 2020 – 2021 CỦA LIÊN ĐỘI THCS LỤC BA

Thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, Liên đội trường THCS Lục Ba tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội ” năm học 2020 – 2021 vào sáng ngày 14 tháng 01 năm 2021.

Hội thi đã thu hút 246 bạn đội viên cùng tham gia. Các đội trải qua các phần thi: trắc nghiệm kiến thức dành cho chỉ huy Đội, vai trò, vị trí của chỉ huy Đội; thực hành nghi thức Đội, thực hiện lễ chào cờ, diễu hành của Đội và tập hợp đội hình đội ngũ. Nội dung các phần thi tập trung vào kiến thức, yêu cầu và phẩm chất của chỉ huy Đội; truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, hoạt động nhi đồng, phương pháp kỹ năng sinh hoạt tập thể, Điều lệ, Nghi thức Đội, chương trình rèn luyện đội viên, những phong trào lớn của Đội...

Hội thi diễn ra không chỉ nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện của đội viên mà quan trọng hơn chính là giúp nâng cao tính tự giác của đội viên, tự quản của tổ chức Đội và xa hơn là tình cảm gắn bó của tập thể từ sân chơi này. Chính vì tinh thần đó mà nhiều năm qua, Liên đội THCS Lục Ba luôn tạo cơ hội để các em được tham gia hội thi bổ ích này. Hội thi đã tạo điều kiện cho các em Đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội, nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội, góp phần xây dựng chi Đội vững mạnh.

Năm 2021 : 6.912