Sunday, 20/06/2021 - 19:01|

HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC HỖ TRỢ GIÚP ĐỠ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở LIÊN ĐỘI THCS LỤC BA

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục các em Đội viên luôn được Liên đội THCS Lục Ba thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em Đội viên là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Trong năm học 2020 – 2021 Liên đội THCS Lục Ba với tổng số 246 em Đội viên trong đó có 20 học sinh thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ.Ngay từ đầu năm học Liên đội đã tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các em bớt đi phần nào khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập. Bằng các hoạt động thiết thực Liên đội đã vận động, quyên góp trao các phần quà trong các dịp lễ, tết để hỗ trợ các em.Thông qua các hoạt động đó đã giáo dục tư tưởng cho 246 em đội viên trong Liên đội biết thương yêu, giúp đỡ và chia sẻ với các bạn kém may mắn hơn mình.Trong tổng số 20 em đội viên có trường hợp em Nguyễn Thị Hằng đội viên chi đội 6B em không may đã mắc bệnh ung thư máu khi mới lên lớp 4, hằng ngày em luôn phải mang thuốc bên mình để uống đúng giờ quy định của bác sỹ.Hằng sinh ra trong gia đình cả bố mẹ đều làm nông nghiệp thu nhập hàng tháng của gia đình không đủ cho Hằng đi chạy máu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội nhưng với lòng yêu thương con vô điều kiện bố mẹ Hằng vẫn luôn vay mượn để chữa trị cho em.Biết được hoàn cảnh của Hằng khi mới ngày đầu lên với trường THCS Lục Ba chiều ngày 07 tháng 9 năm 2020 Liên đội đã tổ chức đến thăm Hằng tại gia đình ở xóm Bình Hương để chia sẻ với em và gia đình những khó khăn đó.Với số tiền hỗ trợ là 1.000.000đ tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng, sự chia sẻ của Liên đội THCS Lục Ba với Hằng mong em sẽ thật mạnh mẽ để chiến thắng bệnh tật.

Năm 2021 : 6.889