Sunday, 20/06/2021 - 20:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA LIÊN ĐỘI THCS LỤC BA NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ vào chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 của HĐĐ huyện Đại Từ triển khai. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho đội viên, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2020 Liên đội trường THCS Lục Ba tổ chức cho các em đội viên đến với Địa chỉ đỏ di tích lịch sử Đền thờ Tướng quân Lưu Nhân Chú.

 

Tham gia buổi hành trình có cô giáo TPT Đội nhà trường và các thầy cô trong BCH ch đoàn trường THCS Lvà 48 em đội viên cùng tham gia. Đến với khu di tích các em đội viên đã dâng hương tưởng nhớ công ơn người anh hùng dân tộc Lưu Nhân Chú để  thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu nặng. Tại đây các em đội viên đã được giới thiệu về anh hừng Lưu Nhân Chú sinh ra ở vùng quê Thuận Thượng (nay là xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), trong một dòng họ bốn đời làm phiên trấn Thái Nguyên, ông sớm được giác ngộ lòng yêu nước và ý chí đánh đuổi giặc ngoại xâm diệt giặc. Hơn năm trăm năm về trước, khởi nghĩa Lam Sơn bùng nổ (1418), cha con Lưu Nhân Chú đã là những người đầu tiên có mặt dưới lá cờ khởi nghĩa của Lê Lợi. Là một trong những người tham dự Hội thề Lũng Nhai, chỉ huy trực tiếp nhiều trận đánh lớn của nghĩa quân Lam Sơn, Lưu Nhân Chú được Lê Lợi tin cẩn, quý trọng và giao cho nhiều trọng trách.Ông có những cống hiến to lớn trong kháng chiến, trong việc thành lập vương triều nhà Lê, một vương triều thịnh đạt trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam.

Dưới chân núi Võ, nhân dân lập đền thờ anh hùng Lưu Nhân Chú, trong đền lúc nào cũng nghi ngút khói hương của người dân trong vùng và khách thập phương. Từ năm 2010, đền thờ Lưu Nhân Chú được xây dựng lại với các hạng mục: Đền thờ chính, sân lễ hội, tả vu, hữu vu, tháp chuông, chòi nghỉ, nhà khách, điện thờ, nhà thờ thổ công rất khang trang, nhằm phục vụ nhân dân trong vùng và khách thập phương tới thắp hương và vãn cảnh đền, sự kiện này là niềm vui lớn cho người dân Đại Từ.

Được đến, nghe, thấy tại các di tích lịch sử tại địa phương để hiểu thêm mảnh đất mà mình sinh ra và đang sống là những điều mà các đội viên của Liên đội trường THCS Lục Ba có được trong dịp trải nghiệm hành trình tìm về địa chỉ đỏ lần này. Từ đó, các bạn có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt, có những hành động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Đại Từ.

 

 

                               

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 1.044
Năm 2021 : 6.917