Sunday, 20/06/2021 - 20:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

Câu chuyện đẹp về Liên đội trưởng tài năng

Khi tới trường Trung học cơ sở Lục Ba - Huyện Đại Từ - Tỉnh Thái Nguyên không ai là không biết đến cô học trò Dương Thu Hoài – học sinh lớp 9B, một Liên đội trưởng ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.

Với thành tích học tập đáng nể 9 năm liền là học sinh giỏi.Trong năm học 2020 – 2021 Thu Hoài đã tham gia kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 9 cấp Tỉnh với môn Địa lí và đạt giải Khuyến khích. Với vai trò là một Liên đội trưởng em đã góp phần tổ chức và hỗ trợ rất nhiều trong các hoạt động, phong trào của Liên đội, phong trào của nhà trường như: Phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường”, phong trào “Xuân ấm yêu thương – Cùng bạn nghèo đón tết”…Thu Hoài luôn đi đầu thực hiện tốt và vận động các bạn trong Liên đội cùng nhau góp gạo, góp tiền để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Luôn làm tốt vai trò của một thủ lĩnh khi điều hành các đội, nhóm nòng cốt trong Liên đội cùng hướng dẫn các chi đội tham gia tốt các hoạt động mà Liên đội triển khai. Cũng trong năm học này Thu Hoài đã vinh dự được HĐĐ huyện Đại Từ tuyên dương danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.Ngay từ nhỏ Thu Hoài đã được gia đình quan tâm, tạo điều kiện và định hướng rất tốt cho việc học cũng như tham gia các hoạt động Đội của em trong nhà trường. Trong nhiều năm liền Thu Hoài là Liên Đội trưởng của trường.

Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Thu Hoài không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động. Thu Hoài là một học sinh ngoan, chăm chỉ, là chỉ huy Đội bản lĩnh, …

Thu Hoài luôn thể hiện một sự điềm đạm, chững chạc đến bất ngờ ở độ tuổi của em, em rất nhiệt tình, năng nổ và sẵng sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống. Là một con ngoan trò giỏi nên việc tham gia hoạt động Đội trong nhà trường của em cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ chính gia đình. Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Thu Hoài cho rằng “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trong nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa cần tham khảo thêm nhiều kiến thức từ công cụ Internet và người thân trong gia đình”.

Sở thích của Thu Hoài trong những thời gian rảnh là hát, em có một giọng nói rất ấm áp và truyền cảm, cuốn hút người nghe. Ngoài ra, em còn tự viết lời bài hát dựa vào nhạc đã có và thử thách mình bằng những bài toán khó. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, cần cù và những thử thách sáng tạo đó đã góp phần thúc đẩy một Thu Hoài mạnh mẽ, tài năng. Thu Hoài chưa xác định được mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình em chỉ mong trở thành người có ích cho xã hội.

Với sự nỗ lực với những thành tích đã đạt được, em Dương Thu Hoài xứng đáng là tấm gương sáng để đội viện trường THCS Lục Ba và đội viên trong toàn xã Lục Ba học tập và noi theo.

                                                                                                                                                  Lục Ba, ngày 28 tháng 5 năm 2021

                                                                                                                                                                         TPT Đội

                                                                                         

 

                                                                                                                                                                       Trần Thị Yến 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 1.044
Năm 2021 : 6.917