Sunday, 20/06/2021 - 20:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

Dạy học trực tuyến “năm Covid_19 thứ hai”.

Dạy học trực tuyến đang là chủ đề chính được các thầy cô giáo trên cả nước nói chung và các thầy cô giáo trường THCS Lục Ba nói riêng đề cập nhiều nhất trong những tuần qua, do dịch bệnh Covid_19 diễn ra hết sức phức tạp các em học sinh “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” đó là mục tiêu của các thầy cô giáo trường THCS Lục Ba đã và đang nỗ lực cố gắng, truyền tải kiến thức đến các em học sinh để đạt hiệu quả nhất.

      Trong thời gian này, đa số các trường học đang đẩy mạnh triển khai dạy học trực tuyến nhằm duy trì tiến độ học tập của các em học sinh trong những ngày cuối năm đảm bảo kế hoạch năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, với giải pháp này, để đạt được kết quả như mong muốn, các thầy cô giáo gặp không ít khó khăn. BGH trường THCS Lục Ba đã lên kế hoạch chương trình tập huấn CNTT: “Hướng dẫn cách thực hiện với phần mềm dạy học trực tuyến” do đ/c Lý Ngọc Tĩnh - Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Nguyễn Thị Linh – GV Tin học phụ trách thực hiện vào chiều ngày 26/4/2021 vừa qua, nên việc dạy học trực tuyến với các thầy cô giáo tại nhà trường không còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn như trước.

Buổi chuyên đề tập huấn Công nghệ thông tin    

   Khi dịch bệnh Covid_19 đang diễn biến phức tạp, việc dạy học trực tuyến được nhà trường triển khai để cho học sinh được duy trì học tập, đảm bảo học kiến thức, kỹ năng các bộ môn, nhất là việc ôn tập củng cố cho học sinh lớp 9 cuối cấp. Để triển khai được việc dạy học trực tuyến, nhà trường đã tổ chức rà soát tới từng học sinh nắm được khả năng tiếp cận việc học của các em, với những trường hợp học sinh không thể học qua Internet, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chuyển tải nội dung, phát phiếu học tập trực tiếp đến các em học sinh.

      Trước khi dịch bệnh diễn ra, sân trường rộng ràng tiếng cười, ở những dãy lớp học í ới tiếng nô đùa của học sinh nhưng bây giờ trên sân trường chỉ còn những chiếc lá rơi và tiếng ve kêu của mùa hè oi ả. Tại các lớp học, phòng học chỉ còn bóng dáng những người thầy giáo, cô giáo cùng chiếc máy tính đang miệt mài truyền tải kiến thức đến các em học sinh thông qua phần mềm học trực tuyến. Các thầy cô giáo vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tạo cảm hứng học tập cho các em học sinh khi học tại nhà như đang được học trên lớp. Rất mong dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi để các thầy cô và em học sinh quay trở lại trường học cùng nhau đi khám phá những kho tàng kiến thức mới.

       Một số hình ảnh được ghi lại:


 

Nguồn tin: Nguyễn Linh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 1.039
Năm 2021 : 6.912