Wednesday, 18/05/2022 - 07:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

Trường THCS Lục Ba: Vươn lên từ những khó khăn

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường THCS Lục Ba, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới, vươn lên trong gian khó, để vun đắp cho sự nghiệp trồng người...

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường THCS Lục Ba, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới, vươn lên trong gian khó, để vun đắp cho sự nghiệp trồng người với mục tiêu sẽ trở thành trường điểm của huyện Đại Từ.

Trường THCS Lục Ba: 20 năm chặng đường phát triển vì sự nghiệp trồng ngườiTrường THCS Lục Ba

Trường THCS Lục Ba huyện Đại Từ được thành lập vào năm 1996, tiền thân là trường phổ thông cơ sở Lục Ba. Trường được xây dựng tại xóm Bình Hương, xã Lục Ba. Đây là địa điểm trung tâm, thuận lợi về giao thông có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất và điều kiện làm việc của Nhà trường vô cùng thiếu thốn. Trường chỉ có 5 lớp học, thiếu bàn ghế, chưa có phòng chức năng cũng như sân chơi, bãi tập... ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục – đào tạo. Khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng với tình yêu nghề và tinh thần đoàn kết tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường không ngừng nỗ lực vươn lên.

Vị trí địa lý tuy chỉ cách trung tâm xã 1 km, nhưng con đường đến trường đi lại rất khó khăn và lầy lội. Nhờ nguồn vốn của Chương trình xây dựng Nông thôn mới tuyến đường lầy lội năm xưa nay đã được bê tông hóa rộng rãi, nên việc đi học của các em đã thuận lợi hơn rất nhiều, vì thế mà chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường cũng được nâng lên đáng kể.

Trường THCS Lục Ba: 20 năm chặng đường phát triển vì sự nghiệp trồng người

Thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh Hiệu trưởng trường THCS Lục Ba

Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, sự năng động sáng tạo của hội đồng sư phạm, sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh, tất cả vì sự nghiệp giáo dục chung, vì học sinh thân yêu, hơn 20 năm qua, Nhà trường đã có sự phát triển không ngừng. Hàng năm, trướng đón 200 em học sinh dưới sự chăm lo của 20 CB,GV,NV trong trường.

Tổng diện tích toàn trường là 7.639 m2, đến nay cơ sở vật chất của Nhà trường không ngừng được đầu tư, môi trường giáo dục được cải tạo theo tiêu chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện. Khuôn viên nhà trường đã khép kín với 01 dãy nhà cao tầng kiên cố 8 phòng học, có đủ các phòng bộ môn, phòng thư viện, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động giáo dục và đào tạo. Sân chơi, sân thể thao được quy hoạch rộng rãi; bồn hoa, cây cảnh xanh tươi. 

 Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường các thời kỳ như thầy giáo Nguyễn Đức Hòa (Hiệu trưởng từ năm 1996 đến năm 2012), cô giáo Ngô Thị Lệ Anh (Hiệu trưởng từ năm 2012 đến năm 2017), thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh (Hiệu trưởng từ năm 2018 đến nay) với tinh thần đoàn kết, sự cống hiến, lòng say mê của các thế hệ nhà giáo từ khi thành lập trường, đến nay Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh từ khi về trường (năm 2018) là một lãnh đạo trẻ và tâm huyết, kế thừa những thành quả của thế hệ đi trước, thầy đã mạnh dạn áp dụng những phương pháp giáo dục mới, thường xuyên cử giáo viên các bộ môn đi học bồi dưỡng nâng cao, tiếp thu kiến thức sư phạm từ đó chất lượng giảng dạy trong nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực...

Trường THCS Lục Ba: 20 năm chặng đường phát triển vì sự nghiệp trồng người

Cực học sinh khoá 1998-2002 tri ân thầy cô giáo 20/11

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, Trường đã có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh như cô giáo Đinh Thị Thu Hương, Ôn Thị Mai Thúy, Trần Thị Yến….Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Từ mái trường quê hương Lục Ba đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành, đang học tập và công tác trên mọi miền quê hương đất nước như: Bà Trần Thị Nguyệt Nga - Chánh văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Nguyên; ông Đoàn Mạnh Thắng - Trưởng ban Chính sách LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; ông Hà Ngọc Hảo - Đại tá - Giảng viên, học viên Phòng không không quân; ông Trần Đức Tuân - Bí thư Đảng bộ xã Lục Ba; bà Trần Thị Bích Châm – Hiệu trưởng trường Mầm non Lục Ba…

Với những hoạt động tích cực, hiệu quả, tổ chức đảng và các đoàn thể của Nhà trường, được cấp trên ghi nhận những cố gắng, sự vươn lên và tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cao quý như: Chi bộ Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận vững mạnh.

 Nhà trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen công nhận tập thể lao động xuất sắc, UBND huyện Đại Từ tặng Giấy khen, công nhận tập thể lao động tiến tiến. Tháng 3/2017 được công nhận là trường chuẩn quốc gia, đến tháng 2/2019 đón đoàn đánh giá ngoài của Tỉnh để đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục trong Nhà trường.

Có được những thành công trên là nhờ trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh cùng với sự đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và Phòng GDĐT huyện Đại Từ

Những thành tích đã đạt được trong suốt hơn hai mươi năm qua là minh chứng rõ nét cho tầm nhìn, sự lãnh đạo sáng suốt của các thế hệ Ban Giám hiệu Nhà trường. Khẳng định sự trưởng thành của Nhà trường cũng như niềm tin, niềm tự hào của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh, phụ huynh. Trước bối cảnh mới, THCS Lục Ba sẽ tiếp tục giữ vững những tôn chỉ đặt ra và phấn đấu xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Từ.

Năm 2019, kỷ niệm 20 ngày thành lập trường, và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, lớp lớp thế hệ học trò THCS Lục Ba lại trở về mái trường thân yêu để cùng ôn lại kỷ niệm một thời. Thế hệ học sinh khoá học 1998-2002 các em lại cùng trở về mái trường thân yêu để cùng tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, như những đóa hoa thơm ngát dâng tặng thầy cô kính yêu THCS Lục Ba.

http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/truong-thcs-luc-ba-vuon-len-tu-nhung-kho-khan-6441/

Lê Tuấn _ Trọng Thể

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 251.904
Năm 2022 : 260.027