Wednesday, 18/05/2022 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lục Ba

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS LỤC BA - ĐẠI TỪ - THÁI NGUYÊN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS LỤC BA - ĐẠI TỪ - THÁI NGUYÊN

 

Năm 1996 do yêu cầu phát triển của hệ thống giáo dục quốc dân, trường THCS Lục Ba được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Lục Ba. Trường được xây dựng tại xóm Bình Hương xã Lục Ba, đây là địa điểm trung tâm, thuận lợi về giao thông có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Khi mới thành lập nhà trường chỉ có 5 lớp học, thiếu bàn ghế, chưa có phòng chức năng cũng như sân chơi, bãi tập nên chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo chưa cao. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Từ đó đến nay, nhà trường đã có nhiều thành tích về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh như cô giáo Đinh Thị Thu Hương, Ôn Thị Mai Thúy, Trần Thị Yến …; cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, môi trường giáo dục được cải tạo theo tiêu chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện.

Với đội ngũ hơn 20 CB,GV,NV và hơn 200 em học sinh hằng năm trên tổng diện tích toàn trường là 7.639 m2, hiện nay khuôn viên nhà trường đã khép kín, với 01 dãy nhà cao tầng kiên cố 8 phòng học, có đủ các phòng bộ môn, phòng thư viện, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động giáo dục và đào tạo. Sân chơi, sân thể thao được quy hoạch rộng rãi; bồn hoa, cây cảnh xanh tươi.

 Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, sự năng động sáng tạo của hội đồng sư phạm, sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh, tất cả vì sự nghiệp giáo dục chung, vì học sinh thân yêu. Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các thế hệ quản lý nhà trường như thầy giáo Nguyễn Đức Hòa (Hiệu trưởng từ năm 1996 đến năm 2012), cô giáo Ngô Thị Lệ Anh (Hiệu trưởng từ năm 2012 đến năm 2017), thầy giáo Lý Ngọc Tĩnh (Hiệu trưởng từ năm 2018 đến nay) và với tinh thần đoàn kết, sự cống hiến, lòng say mê của các thế hệ nhà giáo từ khi thành lập trường, đến nay nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Từ mái trường quê hương Lục Ba đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành, đang học tập và công tác trên mọi miền quê hương đất nước như: Bà Trần Thị Nguyệt Nga - Chánh văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Nguyên; ông Đoàn Mạnh Thắng - Trưởng ban Chính sách LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; ông Hà Ngọc Hảo - Đại tá - Giảng viên học viên Phòng không không quân; ông Trần Đức Tuân - Bí thư Đảng bộ xã Lục Ba; bà Trần Thị Bích Châm – Hiệu trưởng trường Mầm non Lục Ba…

Trong những năm gần đây, tổ chức Đảng và các đoàn thể nhà trường hoạt động tích cực hiệu quả, được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cao quý như: Chi bộ Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận vững mạnh; Nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen, công nhận tập thể lao động xuất sắc, UBND huyện Đại Từ tặng Giấy khen, công nhận tập thể lao động tiến tiến. Tháng 3/2017 được công nhận là trường chuẩn quốc gia, đến tháng 2/2019 đón đoàn đánh giá ngoài của tỉnh để đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Có được những thành công trên là nhờ trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh cùng với sự đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh, dưới sự Lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và Phòng GDĐT huyện Đại Từ.

Trường THCS Lục Ba bước sang thế kỷ 21 với khí thế tràn đầy sức sống và niềm tự hào về truyền thống của nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS Lục Ba nguyện đoàn kết, phấn đấu thi đua để giữ vững thành tích trên, để nhà trường luôn là tổ ấm yêu thương, tin cậy của lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, là địa chỉ tin cậy về chất lượng của ngành giáo dục huyện nhà.

                                                                                                                                               

                                                                                                               Lục Ba, ngày 19 tháng 02 năm 2019

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 251.895
Năm 2022 : 260.018